Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Cuộc thi "Sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, lần thứ II Năm 2018
Cập nhật: Thứ ba, 4/9/2018
 


I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

 - Tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch thông qua các hình ảnh đẹp phản ánh hoạt động du lịch sôi động, các hoạt động bảo vệ môi trường du lịch góp phần thực hiện  Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/12/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu giai đoạn 2017–2020, định hướng đến năm 2030. 

- Tôn vinh các tác giả, các đơn vị, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh đã đóng góp trong việc truyền tải các hình ảnh đẹp về BR-VT trên các phương tiện truyền thông. Tôn vinh giá trị của những tác phẩm ảnh nghệ thuật về miền đất và con người của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và du lịch BR-VT nói riêng.

- Giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các địa danh di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực, du lịch, cuộc sống con người trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến với bạn bè gần xa, du khách trong nước và quốc tế. 

II. CHỦ ĐỀ, THÔNG TIN VỀ CUỘC THI:

1. Chủ đề: “Nét đẹp Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu qua ảnh”.

2. Cơ quan chủ trì: Sở Du lịch Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu.

3. Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh BR-VT.

4. Đơn vị phối hợp: Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu.

III. THỂ LỆ:

1. Đối tượng dự thi:

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam hoặc đi du lịch đến Bà Rịa –Vũng Tàu; không giới hạn độ tuổi.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ giúp việc, thư ký không được dự thi.

2. Nội dung:

- Các tác phẩm dự thi mang chủ đề “Vẻ đẹp du lịch Bà Rịa –Vũng Tàu qua ảnh” có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người địa phương BR-VT thông qua lăng kính du lịch gồm: các điểm đến, phong cảnh, các danh thắng, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống Bà Rịa – Vũng Tàu; các làng nghề truyền thống, các loại hình du lịch như du lịch sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng…hình ảnh các hoạt động quản lý du lịch, kinh doanh phục vụ khách du lịch; bảo vệ môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

- Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm và hòa mình vào cuộc sống của người dân tại những điểm du lịch.

3. Quy định cuộc thi:

- Mỗi tác phẩm tham gia phải có đầy đủ thông tin bao gồm: Tên tác phẩm, địa danh chụp.

- Tác phẩm sẽ bị loại trực tiếp nếu như tác giả ghi chú thích hoặc để bất kỳ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh.

- Mỗi tác giả chỉ được gửi tối đa 10 ảnh dự thi.

- Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm ảnh đã đoạt giải tại các cuộc thi, và cuộc thi do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (nay là Sở Du lịch Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu) đã tổ chức trước đây.

- Tác phẩm đạt giải được Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch BR-VT toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh để tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi và xúc tiến quảng bá du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm của Du lịch BR-VT.

- Tác phẩm không đạt giải, nếu được sử dụng đăng trên ấn phẩm Du lịch và các ấn phẩm khác của ngành Du lịch sẽ được trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành.

- Các trường hợp khác nếu muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Mỗi tác giả tham gia dự thi chỉ được lấy một tên theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

- Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ có quyết định thu hồi giải thưởng, chế độ nhuận ảnh, giấy chứng nhận.

- Nếu phát hiện tác phẩm dự thi nào vi phạm thể lệ, Ban tổ chức sẽ thông báo loại tác phẩm đó khỏi cuộc thi (kể cả trước, trong và sau cuộc thi).

- Ban tổ chức sẽ chấm sơ loại vòng 1, chọn 250 ảnh để chấm chung khảo.

- Sau khi có kết quả chấm ảnh, ban tổ chức sẽ thông báo đến các tác giả có tác phẩm đạt giải trên website http://www.bariavungtautourism.com.vn/, fanpage Thông tin Du lịch Bà Rịa –Vũng Tàu.

- Ban Tổ chức không chấp nhận tác phẩm ảnh chắp ghép, sử dụng phần mềm photoshop để làm sai lệch nội dung (chấp nhận các tác phẩm sử dụng phần mềm để điều chỉnh độ sáng tối). Khi cần thiết phải đối chứng, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file ảnh gốc.

- Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả chung cuộc.

4. Quy cách ảnh dự thi:

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải 300 dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB.

- Ảnh không được bo viền.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Ảnh dự thi là ảnh đơn.

- Đặt tên file với ký tự Alphabet (chữ hoa hoặc chữ thường), không sử dụng ký tự lạ như æ, å, Ø,… không dùng tên riêng và địa chỉ đặt tên file.

- Ảnh không phù hợp với quy định trên sẽ mặc nhiên bị xem là không hợp lệ.

5. Phương thức gửi , tiếp nhận ảnh:

- Ban Tổ chức sẽ đăng tải các tác phẩm đạt giải trên website du lịch BR-VT http://www.bariavungtautourism.com.vn, fanpage Thông tin Du lịch Bà Rịa –Vũng Tàu.

- Thông tin chi tiết liên hệ tại: Phòng Thông tin Du lịch – ĐT: 02543. 526.223 (gặp Ông Dương Quốc Kiệt, Phó Trưởng phòng Thông tin Du lịch, DĐ 0919.655.688 hoặc Bà Nguyễn Thị Thúy, Chuyên viên phòng Thông tin Du lịch, DĐ 0906.625.908)

6. Thời gian sáng tác: Ban Tổ chức chỉ tiếp nhận ảnh mới sáng tác trong 01 năm gần đây.

IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1.Thời gian, địa điểm tổ chức cuộc thi:

- Thời gian:

Từ ngày phát động cuộc thi đến đầu tháng 12 năm 2018. Thời gian cụ thể của cuộc thi dự kiến như sau: 

+ Nhận ảnh dự thi: Từ khi phát động cuộc thi đến ngày 10/11/2018.

+ Tổ chức xét chọn và chấm giải: Từ 16/11/2016 đến 17/11/2018.

+ Thực hiện kỷ yếu ảnh: Dự kiến cuối tháng 11/2018;

+ Triền lãm, Công bố trao giải và bế mạc: dự kiến đầu tháng 12/2018.

- Địa điểm tổ chức:

Lễ khai mạc, chấm giải, và bế mạc cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức tại khách sạn Malibu, số 263 đường Lê Hồng Phong, thành phố Vũng Tàu.

2. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải Nhất: 15.000.000 đồng/giải (Mười lăm triệu đồng)

- 02 giải Nhì, mỗi giải: 10.000.000 đồng/giải (Mười triệu đồng)

- 03 giải Ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng/giải (Năm triệu đồng)

- 06 giải khuyến khích, mỗi giải: 3.000.000 đồng/giải

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng xin liên hệ:

- Truy cập website: http://www.bariavungtautourism.com.vn/

- Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh BR-VT, số 17B2 – Đào Duy Từ, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu. Điện thoại: 0254 3526223. Hoặc (gặp Ông Dương Quốc Kiệt, Phó Trưởng phòng Thông tin Du lịch, DĐ 0919.655.688 hoặc Bà Nguyễn Thị Thúy, Chuyên viên phòng Thông tin Du lịch, DĐ 0906.625.908)

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nghệ sỹ, các nhiếp ảnh gia và các tác giả yêu thích du lịch và nhiếp ảnh hưởng ứng gửi tác phẩm tham dự./.


Source: Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu Hits: 821
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2020: 178481
Online: 16