Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

 Cá lóc nướng trui

 Cá lóc nướng trui


 

Cá lóc hay còn gọi là cá trầu, cá quả, cá chuối. Cá lóc trong Nam da dày thịt dai. Cá lóc miền Trung, đại diện là Khánh Hoà nổi tiếng thịt mền da mỏng.

Cá càng lớn thịt càng ngon và da vẫn cứ mỏng. Nếu bạn tìm được cá tràu Võ Cạnh ở Khánh Hoà thì không còn gì sánh bằng. Thịt vừa ngọt vừa thơm. Cá lóc có thể chế biến thành nhiều món ăn như ám, kho, nướng, nấu cháo…Nhưng có lẽ món ăn thú vị, ở dạng tự nhiên và được hâm mộ nhất vẫn là món cá lóc nướng trui.

 

Cá lóc được chọn phải đang sống, để nguyên con mà nướng. Có thể xâu xuyên cá từ miệng dọc thân để nướng hoặc lấy đất bùn trét bọc lấy con cá rồi đốt lửa nướng. Các bạn cũng có thể thưởng thức món cá này theo kiểu của thi sĩ Tản Đà bằng cách làm sạch cá, ướp gia vị rồi quấn nhiều lớp lá chuối tươi nướng vùi âm ỉ trong đống trấu.

 Món cá lóc nướng thường được dùng kèm với bánh tráng, các loại dưa rau, muối tiêu chanh hoặc mắm nêm đã được vắt chanh, ớt thái lát.


Hits: 9836

Nguồn: www.nhatrang-travel.com