Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Du lịch chấn chỉnh công tác tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa

Nhằm đảm bảo an toàn đón khách trong tình hình bình thường mới và thực hiện nghiêm tinh thần nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các Doanh nghiệp kinh doanh du lịch tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa thực hiện một số nội dung chấn chỉnh công tác tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa.

Theo đó,  Sở đề nghị doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm theo Hướng dẫn số 11368/HD-UBND ngày 10/11/2021 của UBND tỉnh về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa. Tăng cường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe, tính mạng của người lao động, du khách. Nghiêm túc thực hiện việc đăng ký và khai báo an toàn Covid-19 tại địa chỉ: http://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn Covid quốc gia và thông điệp 5K đối với khách du lịch và người lao động. Đồng thời, doanh nghiệp lữ hành quốc tế phải tổ chức cho khách du lịch đi theo đúng lộ trình, chương trình tham quan du lịch tại địa phương theo Kế hoạch đã Thông báo về Sở Du lịch.

Sở Du lịch tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát, kiểm tra việc triển khai triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa của các doanh nghiệp du lịch tham gia cung ứng dịch vụ. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc, đúng, đầy đủ theo yêu cầu, Sở Du lịch sẽ đình chỉ hoạt động tổ chức đón khách của đơn vị tại tỉnh Khánh Hòa.

Từ tháng 10/2020 đến nay, thế giới đã liên tục ghi nhận những biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2. Những biến thể này được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp thành các nhóm khác nhau như: biến thể được quan tâm (VOI-Variants Of Interest), biến thể đáng lo ngại (VOC-Variant Of Concern). Ngày 24/11/2021, WHO ghi nhận biến thể Omicron tại Nam Phi. Đây là biến thể mới được xếp vào nhóm VOC, bước đầu đánh giá biến thể có khả năng lây lan nhanh, né tránh hệ thống miễn dịch, khó khăn trong việc chẩn đoán, xác định ảnh hưởng tới công tác giám sát và phòng chống dịch. Đến ngày 17/12/2021 đã ghi nhận biến thể Omicron tại 77 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Đính kèm danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đón khách.

N.Huy (TTTTXDL KH)


Tập tin đính kèm
Tác giả: Ngọc Huy
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết