Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thống nhất chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay Charter đến tỉnh Khánh Hòa

Ngày 12/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có công văn số 6248/UBND-KGVX V/v Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay Charter đến tỉnh Khánh Hòa. Theo đó nội dung văn bản, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay Charter đến tỉnh Khánh Hòa theo đề xuất của Sở Du lịch Khánh Hòa và giao cho Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa xây dựng phương án chi tiết, lấy ý kiến các các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và tổ chức liên quan và báo cáo Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch trước khi hoàn thiện, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định hoặc báo cáo, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định làm cơ sở thực hiện.

Quá trình xây dựng phương án cần lưu ý một số nội dung như: Cập nhật các hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương và các nội dung liên quan, thí điểm tại khu vực nhỏ, ít ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, thực hiện tại thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Có cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân liên quan, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các tổ chức, cá nhân trong toàn bộ quy trình triển khai thực hiện, xử lý các vấn đề phát sinh. Thời gian giao cho Sở Du lịch báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/7/2021.

Hiện nay có tỉnh Kiên Giang đã được Chính phủ giao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng và nghiên cứu kế hoạch, quy trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin đến thành phố Phú Quốc trong 6 tháng, dự kiến sẽ triển khai vào tháng 10/2021.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là nơi đón nhiều du khách đến bằng các chuyến bay Charter

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Nguồn: nhatrang-travel.com;nhatrang-travel.com.vn;dulich.khanhhoa.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết