Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam trao Giấy chứng nhận 03 món ẩm thực của Khánh Hòa được vinh danh trong Hành trình tìm kiếm giá trị văn hoá ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội thảo “Tầm nhìn và Phát triển Văn hoá Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa đến năm 2023” vào sáng ngày 23/8/2023 tại khách sạn Galina, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Ban Thường trực Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã trao tặng cho đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa Giấy chứng nhận cho 03 món ẩm thực tiêu biểu địa phương, gồm Nem nướng Ninh Hoà, Bún cá lá dầm Ninh Hòa và Gỏi cá mai Nha Trang.

VCCA rất tự hào được vinh danh 121 món ẩm thực tại Lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị văn hoá ẩm thực tiêu biểu Việt Nam, giai đoạn 2022, diễn ra vào ngày 22/12/2022 tại thành phố Hồ Chí Minh. Riêng tỉnh Khánh Hoà, theo đề cử của Sở Du lịch với 03 món ẩm thực trong năm 2022, bao gồm: Nem nướng Ninh Hoà (có tên trong danh sách 121 món ẩm thực tiêu biểu); Bún lá cá dầm Ninh Hoà (có tên trong danh sách 121 món ẩm thực tiêu biểu); Gỏi cá mai Nha Trang. Khánh Hoà là địa phương duy nhất trên khắp cả nước được vinh danh tất cả các món do địa phương đề cử. Có thể khẳng định rằng, Nem nướng Ninh Hoà, Bún cá lá dầm và Gỏi cá mai chỉ là những đại diện đầu tiên trên chặng đường xây dựng thương hiệu văn hoá ẩm thực của Khánh Hoà.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) được thành lập với sứ mệnh giữ gìn, phát huy và tôn vinh giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, hướng đến bảo tồn di sản Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và phát triển thành tài sản Quốc gia, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Để hiện thực hóa mục tiêu trên, VCCA triển khai Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024”, gồm ba dự án thành phần: Tổng tập 1000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam; Bản đồ Ẩm thực Việt Nam; Bảo tàng Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (Ảo) với ba tiêu chí Bảo tồn giá trị Văn hóa Ẩm thực; Đề cao khoa học dinh dưỡng; Phát triển Kinh tế Ẩm thực. Kết quả trong năm 2022, VCCA đã nhận được 421 đề cử món ẩm thực tiêu biểu từ 60/63 tỉnh, thành phố. Cùng với sự vào cuộc của các Nhà khoa học trong lĩnh vực Văn hoá Lịch sử, Công nghệ Thực phẩm, Kinh tế; Nghệ nhân, Chuyên gia ẩm thực tên tuổi trong nước; Chuyên gia quản lý văn hoá điểm đến du lịch trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục có đề cử những món ẩm thực đậm đà bản sắc của địa phương, quê hương Khánh Hòa, nhằm xúc tiến quảng bá du lịch và văn hóa ẩm thực vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa.

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu  chỉ đạo tại Hội nghị

 

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết