Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 1 năm 2022 và công bố giai đoạn 2 năm 2023 của Đề án “xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực việt nam thành thương hiệu quốc gia”

Sáng ngày 29/9/2023 tại thành phố Hà Nội, Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn 1 năm 2022 và công bố giai đoạn 2 năm 2023 Đề án “Xây dựng và Phát triển Văn hoá Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia". Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, địa diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh có các món ẩm thực tiêu biểu, đại diện các Hiệp hội địa phương; đại diện Hội đầu bếp các tỉnh thành..

Trong chương trình sự kiện ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã trao giấy chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu đã được vinh danh trong “Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hoá Ẩm thực tiêu biểuViệt nam". Trong đó Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã được trao chứng nhận 3 món ẩm thực tiêu biểu như: Bún cá lá dầm Ninh Hòa, Nem nướng Ninh Hòa, Gỏi cá Mai Nha Trang. Tại hội nghị đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác, tài trợ: Nhãn hàng Chin-su (Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan), Công ty Cổ phần Du lịch và tiếp thị Giao thông Vận tải Vietravel, Công ty Cổ phần Tictag và các đối tác của Đề án để chuẩn bị cho giai đoạn 2 năm 2023 Đề án “Xây dựng và Phát triển Văn hoá Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia".

Chương trình đã công bố đến công chúng, giới truyền thông và các đối tác về Đề án, kêu gọi sự quan tâm của các cơ quan Trung ương, Sở Ban ngành các tỉnh thành và các báo đài về ý nghĩa và mục đích của Đề án, của hành trình. Đề án với ba dự án thành phần: Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hoá Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam - Tổng tập 1000 món Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam; Bản đồ Ẩm thực Việt Nam; Bảo tàng Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (Ảo) với ba tiêu chí: Bảo tồn giá trị Văn hoá Ẩm thực; Đề cao Khoa học dinh dưỡng; Phát triển kinh tế ẩm thực. Tiếp nối thành công của giai đoạn 2022, trong năm 2023 Đề án sẽ tiếp tục triển khai theo định hướng hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái Văn hoá Ẩm thực địa phương, tạo ra các giá trị và lợi ích gắn với địa phương. Hỗ trợ địa phương hình thành bộ sự kiện cùng các hoạt động thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Văn hoá Ẩm thực, truyền thông, quảng bá trên bình diện quốc gia và quốc tế, nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá ẩm thực hướng đến mục tiêu phát triển du lịch ẩm thực địa phương. Hỗ trợ chuyển đổi số các hoạt động Văn hoá Ẩm thực địa phương trên cùng một nền tảng Bản đồ và Bảo tàng Văn hoá ẩm thực Việt Nam, với mục tiêu từng bước định hình chiến lược phát triển Văn hoá Ẩm thực địa phương để quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam trong những năm tới.

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết