Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẽ tổ chức Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn số 3921/UBND-KGVX ngày 04/5/2022 thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức tổ chức Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023. Theo đó UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện nội dung, công tác chuẩn bị, xây dựng chương trình theo đúng tiến độ.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần, nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hoà về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đầu tư vào Khánh Hoà trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong xu hướng hội nhập và phát triển. Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa là lễ hội tổng hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của đất nước nói chung và tỉnh Khánh Hoà nói riêng. Năm 2021 Festival Biển lần thứ 10 không được tổ chức do dịch bệnh Covid -19, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2023 cùng với sự kiện Khánh Hòa 370 năm hình thành và phát triển, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa sẽ đề xuất tổ chức nhiều hoạt động hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… để tạo không khí sôi nổi, đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Dự kiến Lễ Khai mạc Festival Biển 2023 sẽ diễn ra vào tháng 6/2023.

 

Hiện nay, Chính phủ yêu cầu tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế, đẩy mạnh chương trình kích cầu du lịch nội địa và mở cửa đón khách quốc tế, vì vậy với các chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức trong năm năm 2022 và sự kiện Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2023 được UBND thống nhất cho tổ chức sẽ góp phần tạo động lực để thu hút khách du lịch đến với Khánh Hòa trong thời gian tới.

 Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết