Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thống nhất chủ trương đăng cai Hội thảo phát triển đường bay Châu Á 2023

Ngày 12/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa có văn bản số 3936/UBND-KGVX về việc tổ chức Hội thảo phát triển đường bay Châu Á 2023 (Route Asia 2023). Theo đó nội dung văn bản đã thống nhất chủ trương việc đăng cai tổ chức Hội thảo phát triển đường bay Châu Á 2023 theo báo cáo, ý kiến của Sở Ngoại vụ và Sở Du lịch Khánh Hòa.

Dự kiến thời gian tổ chức Hội thảo vào khoảng tháng 3/2023, Hội thảo Routes Asia 2023 sẽ có sự tham gia của những nhân vật chủ chốt của các hãng hàng không, sân bay, các nhà đầu tư và các tổ chức du lịch. Đây là cơ hội để tiếp cận và thương thảo với các đối tác chiến lược, tìm kiếm cơ hội hợp tác, là nơi quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hàng không và những người ra quyết định của các hãng hàng không, sân bay trên thế giới như: Giám đốc phát triển mạng lưới đường bay của các hãng, Giám đốc Kế hoạch bay thường lệ, Tổng giám đốc thương mại và Chủ tịch kế hoạch chiến lược đội bay. Hội thảo Routes Asia 2023 sẽ quy tụ khoảng 1.000 đại biểu các chuyên gia về phát triển đường bay với hơn 110 hãng hàng không, 175 sân bay, các đơn vị khai thác dịch vụ du lịch, lữ hành.

Được biết “Routes” là tên gọi của “Hội thảo phát triển đường bay” được tổ chức độc lập, quy tụ các hãng hàng không và sân bay trên thế giới với mục đích chính là mở rộng các kết nối tuyến đường bay. Trong suốt 25 năm hoạt động, tổ chức của Hội thảo đã đáp ứng được việc phát triển mạng lưới các tuyến đường, kết nối giữa sân bay và hãng hàng không, tổ chức sự kiện ở cấp khu vực và toàn cầu. Hội thảo phát triển đường bay Châu Á được tổ chức thường niên và là một sự kiện cho toàn khu vực Châu Á nhằm tạo cơ hội cho các thành phố đang phát triển thể hiện năng lực vai trò chủ nhà. Sự kiện này quy tụ các đối tác hàng không, du lịch và các đơn vị liên quan khác cùng tham gia, đây là một sự kiện uy tín trong ngành hàng không và du lịch. Các sự kiện Routes Asia đã và đang tạo cơ hội cho các hãng hàng không, sân bay và cơ quan du lịch gặp gỡ, đàm phán và xây dựng các mối quan hệ để hình thành và phát triển đường bay, mạng lưới kinh doanh hàng không trong tương lai.

Việc đăng cai tổ chức hội thảo giúp làm nổi bật thành phố điểm đến và sân bay trong nhìn nhận của các hãng hàng không, các nhà đầu tư trong khu vực. đồng thời tiếp cận và quảng bá đến các thị trường tiềm năng trong khu vực “Điểm đến hấp dẫn cho du lịch và đầu tư”, nâng cao nhận biết về Khánh Hòa, cửa ngõ tiềm năng cho khu vực Đông Nam và phát triển các tuyến đường bay quốc tế đến Cam Ranh - Nha Trang. Sự kiện góp phần thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng, đào tạo nhân công phục vụ cho sự phát triển lâu dài cho kinh tế biển. Thành phố đăng cai tổ chức sự kiện sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều quốc gia, giúp mở rộng mạng lưới các đối tác, kêu gọi được nhiều nhà đầu tư mở nhiều dự án, góp phần nâng cấp nền kinh tế của tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là kinh tế du lịch và dịch vụ. Qua việc tổ chức sự kiện sẽ góp phần tăng giá trị cho ngành hàng không và các ngành dịch vụ liên quan, tạo dựng nhiều việc làm, thu hút nhiều nhân sự chất lượng cao, nâng cấp chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Nhà ga quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
Hội thảo trực tuyến phát triển đường bay Châu Á  2020 tại điểm cầu Khánh Hòa

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết